Trải nghiệm món Ấn với phong cách Fusion, chuẩn fine dining tại 1 nhà hàng sang trọng, và nhiều điều bất ngờ thú vị


💰60~
📍Rang : 384 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng
⏰10h00–21h00
————————-
🌈 Rang – trong tiếng Ấn nghĩa là màu sắc, tượng trưng cho sự đa dạng văn hoá, sắc tộc của người Ấn – và chủ đề này cũng được thể hiện trong xuyên suốt nhà hàng Rang, từ các bài trí decor cho đến menu và hình thức trình bày các món.
🌈Khác với nhiều nhà hàng Ấn tại Đà Nẵng, Rang muốn mang đến 1 trải nghiệm hoàn toàn khác với ẩm thực Ấn, đẳng cấp hơn với phong cách fine dining – chuẩn 5 sao. Và vị các món Ấn ở đây cũng được chế biến theo phong cách fusion, có sự pha trộn giao thoa giữa ẩm thực Ấn và Âu, tạo nên sự độc đáo và thú vị, cũng như dễ thưởng thức hơn.


🌈Mình chọn những món đặc trưng của Ấn, để bắt đầu cho việc trải nghiệm tại Rang :
✨Pani Puri (160) : 1 món ăn đường phố quá là đặc trưng của người Ấn, với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong phần nhân đầy đặn, thêm 1 ít sốt kích thích vị giác.


✨Garlic Naan (70) : vẫn là chiếc bánh Naan đặc trưng với phần bánh dai ngon, vị tỏi thơm lừng
✨Chicken Curry (160) : với phần sốt curry đặc trưng đậm vị không lẫn vào đâu được, nhiều gia vị, thơm lừng nhưng lại khá cuốn, thịt cà được thái bản to nhưng đã được nấu mềm nhừ ngon miệng.


✨Masala Beef (160) : khác với curry, sốt Masala hơi béo 1 tí, và có độ cay nồng nhiều hơn, vẫn đậm đà quyện với vị thịt bò khá hợp.
✨Orange rice (80) : mình gọi để ăn kèm chicken curry và Masala beef thay vì bánh naan, hạt gạo Ấn dài đặc trưng, hạt cơm rời nhưng bùi bùi ngon, có chút vị ngọt và thơm của Cam lạ miệng.
✨Masala nut rice (90) : mình nghĩ phần này khá hợp vị với nhiều người, nôm na như cơm được trộn đều với sốt masala, thấm đẫm vị, có độ cay nồng và 1 ít hạt điều giòn thơm.
✨Masala Prawn (210) : món này như kiểu hoành thánh, khi nhân được quấn bởi 1 lớp bánh ăn kèm sốt màu vàng, beo béo và cay the the, trải nghiệm lạ.
✨Masala Pork Belly (290) : phần thịt ba rọi được chiên giòn tan, thưởng thức kèm sốt masala và 1 ít rau củ hầm. Món này được decor đúng kiểu món Âu đầy ấn tượng.


🌈Đến món tráng miệng mà Rang cũng làm cho mình thấy nhiều bất ngờ :
✨Kem dâu (60) : không hẳn là Kem bình thường, mà bên trong có những sợi dài như miến, giòn giòn xựt xựt, ăn kèm kem cuốn lắm, có thêm hoa hồng thơm lựng.09:52/-strong/-heart:>:o:-((:-h✨Bánh NaanSense : Chocolate, nutella,mango (150) : cũng là bánh Naan nhưng biến tấu là dạng bánh ngọt, có socola, hạt và xoài, mềm thơm ưng lắm.
🌈Mình cũng có dùng kèm 1 ít Cocktail
✨Masala Malt (145) : Vị ly này khá thú vị, thơm thơm, ngọt ngọt
✨Masala Cafe Sữa (165) : quá đỗi ấn tượng nha, đậm đà và dậy mùi cà phê sữa, 1 chút beo béo khá cuốn


🌈Không chỉ có những món ăn, món nước độc đáo, mà cách decor setup nhà hàng cũng khiến bạn bất ngờ. Rang tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhất, từng hoạ tiết thêu trên ghế cũng là từ Ấn, muỗng nĩa cũng đều được đặt đúc nguyên khối, chén ly thì được đặt riêng và đúng với chủ đề đa sắc ấn tượng.
🌈1 lần đến với Rang, trải nghiệm ẩm thực và văn hoá Ấn Độ sẽ khiến bạn phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác ấy.

Được viết bởi
| Copy link