TỰ TAY LÀM GÓI BÁNH LỌC HUẾ TẠI NHÀ GIỮA MÙA CÁCH LY XÃ HỘI


BÁNH BỘT LỌC HUẾ


◾️
✅Nguyên liệu :
– Thịt Ba Rọi
– Tôm nhỏ – Tôm đất càng ngon
– Đậu xanh ( không cần cũng được )
– Lá Chuối
– Bột năng 0,5kg ( làm được khoảng 60-70 cái )
– 1 ít tỏi, hành tím băm nhuyễn
– Gia vị : dầu ăn, hạt nêm, đường, mắm, muối tiêu và màu điều


◾️
✅Cách nấu :


? BƯỚC 1 : LÀM SẠCH LÁ CHUỐI
– Sau khi mua lá chuối về thì dùng khăn sạch lau 2 mặt của lá thật sạch, để ráo. Sau đó cắt thành từng miếng cỡ 1,5 gang tay ( tầm 25cm) để gói bánh lọc, và dây cột bánh chừng 5cm-6cm là được.


? BƯỚC 2 : CHẾ BIẾN NHÂN
NHÂN TÔM THỊT : – Ba chỉ và tôm sau khi rửa sạch thì thái nhỏ ra
– Bắt chảo nóng, phi thơm tỏi và hành tím, sau đó cho mắm và đường theo tỉ lệ 2 mắm – 1 đường vào khoáy tan cho sệch kẹo, thì cho tiếp thịt và tôm vào kho. Vặn lửa nhỏ liu riu kho trong tầm 15-20 phút. Tuỳ khẩu vị có thể nêm thêm 1 ít hạt nêm cho đậm đà.
– Để nhân thêm hấp dẫn, cho thêm 1 ít màu điều vào nồi kho thêm tầm 5p thì tắt bếp.


NHÂN ĐẬU XANH :
– Vo rửa sạch Đậu Xanh rồi ngâm với nước ấm chừng 2 tiếng là có thể nấu được.
– Bắt xoong lên bếp, cho đậu xanh đã ngâm vào xoong cùng 1 ít nước để không bị khô cháy ( nếu nhiều nước sẽ bị lỏng nhân), hầm trong tầm 20-25p cho đậu xanh mềm có thể tán mịn là được.
– Nêm vào nhân 1 ít hạt nêm, 1 tí muối, 1 tí đường và 1 ít tiêu cho vị thấm mặn vừa đủ.


? BƯỚC 3 : KHOÁY BỘT
– hoà 500gram bột năng với đúng tỉ lệ 450ml nước, dùng vá gỗ ( hoặc muỗng bếp ) loại dày dày để khoáy tan hỗn hợp trên.
– Sau khi bột đã tan đều thì đặt lên bếp, cho lửa thấp nhất có thể, đảo bột liên tục trên bếp chừng 5 phút thì tắt lửa. Chỉ khoáy đúng 1 chiều trong xuyên suốt quá trình làm nha.
– Sau khi tắt Bếp thì mang nồi bột xuống đất và tiếp tục khoáy cho đến khi nào bột sánh mịn thì chuẩn. Lúc này bột sẽ rất đặc, nên cố định nồi bằng chân và khoáy bằng cả 2 tay, hoặc nhờ thêm trợ giúp.


? BƯỚC : GÓI BÁNH
– Quết 1 lớp dầu mỏng trên lá chuối ( mặt sau của lá ) sau đó dùng muỗng lấy bột cho lên lá ( cỡ 2 muỗng cà phê vung là vừa )
– Tiếp đến cho nhân tuỳ thích vào và cuốn lại, dùng dây lá chuối cột chặt lại là được


? BƯỚC : HẤP BÁNH
– Bánh lọc này chỉ cần hấp trên nồi đúng 15 phút là có thể thưởng thức được ngon nhất.
– Dã 1 ít tỏi với ớt, cho đương và mắm vào khoáy để làm nước chấm bánh.
– Bánh lọc sống (chưa hấp) có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh chừng 2-3 hôm, khi náo ăn thì mang ra hấp cũng được.

#GAUcanCOOK
———
?Web : www.trungbuii.com
?Youtube : ĂN như GẤU
? Cùng theo chân Gấu với hashtag #annhugau và like fanpage ĂN như GẤU để luôn cập nhật những món ngon mới nhất nhé !

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Trung Buii – Ăn Như Gấu. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Trung Buii – Ăn Như Gấu.

Được viết bởi
| Copy link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *