“GIÒN GIÒN XỰT XỰT” MÓN CHÈ BƯỞI KHÔNG HỀ KHÓ NẤU NHƯ BẠN TƯỞNG


? Sau khi ăn Bưởi xong tự nhiên thấy mớ vỏ vứt đi thì lại phí, lên hỏi bà Google thì thấy có thể nấu được nồi chè Bưởi khá hấp dẫn, lại đơn giản nữa nên thử liền luôn.


CHÈ BƯỞI


◾️
✅Nguyên liệu :
– vỏ bưởi 1 trái
– Đậu xanh tách vỏ 50gram
– Bột báng 10 gram
– Đường Thốt nốt 0,5 kg
– Bột năng
◾️
✅Cách nấu :


? BƯỚC : XỬ LÝ VỎ BƯỞI
Món chè Bưởi này chỉ cầu kì nhất công đoạn xử lý vỏ bưởi, để làm sao vỏ bưởi khi ăn không còn nhẫn đắng mà lại giòn ngọt, nên quy trình có hơi dài 1 tẹo nha.
– Gọt bỏ phần lớp vỏ xanh và phần thừa sơ cứng trong ruột, chỉ lấy phần nhân mềm ở giữa
– Sau đó thái hạt lựu nhỏ, cho muối vào bóp đều cho ra chất đắng trong 15 phút
– Tiếp rửa và xả với nước khoảng 10 lần để vỏ Bưởi không còn nhẫn đắng nữa.
– Đem luộc sơ với nước sôi.
– Tiếp theo áo 1 lớp bột năng, và mang đi rửa với nước, bóp nhẹ cho bột năng thấm vào vỏ chừng 5-6 lần nước là đủ.
– Sau đó cho 1 ít đường cát áo lớp ngoài vỏ Bưởi để ik vậy trong 5 phút.
– Áo tiếp 1 lớp bột năng bên ngoài cũng để ik trong 2-3 phút.
– Mang đi trần sơ với nước sôi để lớp bột năng chín và trong, sau đó vớt ra ngâm với nước đá cho vỏ Bưởi giòn


? BƯỚC 2 : ĐẬU XANH và BỘT BÁNG
– Đậu xanh mua về vo rửa sạch sẽ và ngâm vào nước ấm cỡ 30 phút, sau đó mang đi hấp chín chừng 15 phút là oki
– Bột Báng cũng vo rửa sạch, rồi ngâm trong nước ấm cỡ 10 phút.


? BƯỚC 3 : NẤU CHÈ
– Bắt nồi nước cỡ 2l và nấu cho sôi lên, cho vào 1 ít muối, sau đó thả từ từ 0,5 kg đường thốt nốt vào khoáy cho tan đều.
– Cho vào theo thứ tự : Vỏ Bưởi – Đậu xanh và sau cùng là bột báng, nấu cho sôi lên 1 tí thì tắt lửa là oki, nếu lâu quá vỏ bưởi sẽ bị mềm dở.
⚠️Để chè thêm thơm, có thể nấu thêm 1 ít lf dứa hoặc cho 1 ít bột Vani vào nhé

#GAUcanCOOK

———
?Web : www.trungbuii.com
?Youtube : ĂN như GẤU
? Cùng theo chân Gấu với hashtag #annhugau và like fanpage ĂN như GẤU để luôn cập nhật những món ngon mới nhất nhé !

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Trung Buii – Ăn Như Gấu. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Trung Buii – Ăn Như Gấu.

Được viết bởi
| Copy link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *